Gọi ngay
1800 1747
Gọi ngay
Zalo
Zalo
Messenger

Tour Phu Quoc Viet Nam

Thủ Tục Visa Việt Nam


Công dân nước ngoài đến Việt Nam cần có thị thực (Visa) để nhập cảnh vào Việt Nam. Cách tốt nhất để có thị thực đến Việt Nam là đến Đại Sứ Quán Việt Nam tại nước sở tại để được cấp thị thực trước khi đến Việt Nam. Ngoài ta, tất cả du khách đến Việt Nam phải có hộ chiếu hợp lệ có giá trị 6 tháng.

 NHỮNG QUỐC GIA ĐƯỢC MIỄN THỊ THỰC NHẬP CẢNH VÀO VIỆT NAM

Việt Nam cho phép công dân của 22 quốc được được miễn thị thực nhập cảnh vào Việt Nam trong một khoảng thời gian nhất định, phần lớn là các quốc gia thuộc Hiệp Hội Các Quốc Gia Đông Nam Á - ASEAN. Công dân các quốc gia dưới đây được miễn thị thực nhập cảnh (thời gian lưu trú không vượt quá thời gian quy định nằm trong dấu ngoặc đơn):

Vương Quốc Brunei (14)

Kyrgyzstan (30)

Cambodia (30)

Lào (30)

Đan Mạch (15)

Malaysia (30)

Phần Lan (15)

Myanmar (14)

Indonesia (30)

Na Uy (15)

Nhật Bản (15)

Philippines (21)

Nga (15)

Singapore (30)

Hàn Quốc (15)

Thụy Điển (15)

Thái Lan (30)

Vương Quốc Anh (15)

Pháp (15)

Đức (15)

Ý (15)

Tây Ban Nha (15)

 

Đối với những du khách tới đảo Phú Quốc - Việt  Nam: Người nước ngoài và công dân Việt Nam mang quốc tịch nước ngoài vào Việt Nam qua một cửa khẩu quốc tế và sau đó du lịch tới đảo Phú Quốc và lưu lại đó dưới 15 ngày sẽ được miễn thị thực Việt Nam. Hộ chiếu phải còn giá trị ít nhất là 45 ngày. Sau khi đến Phú Quốc, nếu du khách muốn đi thăm các địa phương khác hoặc lưu lại tại hòn đảo này trên 15 ngày, Cục quản lý xuất nhập cảnh sẽ cấp thị thực Việt Nam cho du khách ngay tại Phú Quốc.

 

XIN THỊ THỰC NHẬP CẢNH TẠI SÂN BAY VIỆT NAM

Dịch vụ xin thị thực nhập cảnh sân bay (Vietnam visa on arrival) hay còn gọi là visa lấy tại sân bay. Dùng dịch vụ thị thực sân bay khi bạn ở xa Đại sứ quán hoặc trường hợp đột xuất vì lịch trình bay khá chặt nên bạn không có thời gian nhiều. Bạn chỉ cần chuyển thông tin Hộ chiếu và chuyến bay cho các Công ty chuyên về tư vấn dịch vụ thị thực nhập cảnh trước 2 ngày hoặc thông báo trước 4 giờ trong trường hợp khẩn cấp. Bạn sẽ nhận được Công văn duyệt (Visa Approval letter) qua thư điện tử, bạn chỉ cần lưu trên điện thoại hoặc in sẵn thành 02 bản, và chuẩn bị thêm 02 tấm ảnh 4x6cm hoặc 3×4 cm. Hoặc bạn có thể dùng điện thoại để trình cho nhân viên bất kỳ cửa khẩu sân bay quốc tế tại Việt Nam: Sân bay Tân Sơn Nhất, Nội Bài hoặc Đà Nẵng (trường hợp bạn không in sẵn hoặc có thể chụp ảnh ngay tại sân bay). Tuy nhiên, dịch vụ chỉ áp dụng cho du khách di chuyển bằng được hàng không, không áp dụng cho đường bộ hoặc đường biển

 

CÓ THỂ SỬ DỤNG DỊCH VỤ THỊ THỰC NHẬP CẢNH TRỰC TUYẾN TẠI VIỆT NAM?

Câu trả lời là có. Thủ tục cấp thị thực nhập cảnh trực tuyến đã được Cục xuất nhập cảnh Việt Nam ban hành và được Chính phủ Việt Nam chấp thuận bằng văn bản. Bạn có thể kiểm tra thêm thông tin về hình thức thị thực này tại các trang website của các hiệp hội hàng không như: Sky Team, Oneworld và Star Alliance.

 

KHI NÀO BẠN CẦN SỬ DỤNG DỊCH VỤ THỊ THỰC NHẬP CẢNH TRỰC TUYẾN TẠI VIỆT NAM?

Bạn hoàn toàn có thể xin thị thực nhập cảnh Việt Nam trực tiếp tại các Đại sứ quán Việt Nam. Tuy nhiên, trong trường hợp quốc gia bạn đang cưu trú không có Đại sứ quán hay bất kỳ lãnh sự quán Việt Nam nào, hoặc bạn kết hợp du lịch Việt Nam với nhiều quốc gia, bạn có thể sử dụng dịch vụ trực tuyến này. 

 

QUY TRÌNH XIN THỊ THỰC NHẬP CẢNH VIỆT NAM TẠI SÂN BAY

Thị thực nhập cảnh tại sân bay Việt Nam là yêu cầu bắt buộc đối với tất cả du khách đến nhập cảnh và xuất cảnh tại 3 cửa khẩu hàng không quốc tế: Sân bay Nội Bài, Sân bay Tân Sơn Nhất và Sân bay Đà Nẵng. Bạn có thể lấy được Thị thực nhập cảnh Việt Nam tại sân bay bằng hình thức trực tuyến bằng nộp Thư chấp thuận thị thực (Visa Approval Letter) và nhận lại thư qua email, sau đó bạn sẽ được đóng dấu thị thực (Visa Stamped) trên hộ chiếu của mình tại các cửa khẩu hàng không quốc tế của Việt Nam.

Thư chấp thuận thị thực (Visa Approval Letter) là thư chập thuận được Cục xuất nhập cảnh Việt Nam ban hành. Khi du khách trình thư chấp thuận này tại bất kỳ cửa khẩu hàng không quốc tế tại Việt Nam, du khách sẽ lấy được Thị thực và con dấu thị thực sẽ được đóng lên trên Hộ chiếu của mình. Tại cửa khẩu hàng không, các cơ quan chức năng sẽ xác minh thông tin chi tiết trên Thư chấp thuận dựa trên thông tin trên Hộ chiếu và các giấy tờ có liên quan của du khách. Đảm bảo rằng bạn đã khai đầy đủ và chính xác các thông tin khi nộp tờ khai xin thị thực, chắc chắn bạn có được Thư chấp thuận thị thực. Nếu không có Thư chấp nhận thị thực, du khách KHÔNG THỂ check-in trong các chuyến bay quốc tế đến Việt Nam.

 

Quy trình xin thị thực

1. Điền thông tin xin thị thực nhập cảnh Việt Nam tại sân bay

2. Điền tất cả các thông tin yêu cầu khai báo không mẫu xin thị thực trực tuyến

3. Thực hiện thanh toán trực tuyến bằng thẻ tín dụng của bạn cho các chi phí dịch vụ được hiển thị rõ ràng dựa theo yêu cầu của bạn

4. Nhận được thư chấp thuận qua email (sau 2 ngày làm việc đối với trường hợp thông thường và 1 ngày/4 giờ/ 1 giờ cho các trường hợp khẩn)

5. Trình thư chấp thuận khi check-in chuyến bay của bạn và sẽ nhận được con dấu chấp thuận thị thực tại cửa khẩu hàng không quốc tế tại Việt Nam

 

Quy Trình Cấp Thị Thực Tại Cửa Khẩu Hàng Không Quốc Tế Tại Việt Nam

Tại KHU VỰC ĐẾN trong các sân bay quốc tế, sẽ có Quầy dịch vụ nhận thị thực tại cửa khẩu (Landing Visa counter) nằm ngay trước quầy check-in, bạn phải chuẩn bị các giấy tờ liên quan sau để để được đóng dấu chấp nhận thị thực: Hộ chiếu gốc của bạn (có thời hạn ít nhất là 6 tháng), 2 ảnh 4×6, phiếu xuất/nhập cảnh và tiền mặt.

Theo Thông tư Số 190/2012/TT-BTC ngày 09/11/2012 của Bộ Tài Chính (Nhà nước Việt Nam) ban hành quy định chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng lệ phí cấp hộ chiếu, thị thực, giấy tờ về nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh và cư trú tại Việt Nam. Quy định LỆ PHÍ CẤP THỊ THỰC được áp dụng từ ngày 23/11/2015 như sau:

Cấp thị thực có giá trị 1 tháng một lần và 3 tháng một lần: 25 USD

Có giá trị dưới 1 tháng/ nhiều lần: 50 USD

Có giá từ 1 đến 3 tháng và ít hơn 6 tháng: 95 USD

Có giá trị từ 6 tháng trở lên: 135 USD

 

LƯU Ý QUAN TRỌNG ĐỐI VỚI KHÁCH DU LỊCH KHI XIN CẤP THỊ THỰC TẠI VIỆT NAM

Nhân viên hải quan Việt Nam sẽ thực hiện việc cấp thị thực tại sân bay cho du khách đến Việt Nam bằng đường hàng không. Nếu bạn KHÔNG ĐẾN VIỆT NAM BẰNG ĐƯỜNG HÀNG KHÔNG, bạn phải liên hệ Đại Sứ Quán Việt Nam gần nhất để xin cấp thị thực.

Điều quan trọng nhất là bạn phải mang theo Thư Chấp Thuận Thị Thực Việt Nam khi đến Việt Nam. Nếu không có thư chấp thuận này, bạn sẽ không được lên máy bay và lấy được thị thực khi tới Việt Nam.

Thông thường, thời gian lấy thị thực tại Cửa khẩu hàng không quốc tế của Việt Nam mất khoảng 15-30 phút. Đôi khi, quy trình này sẽ tốn nhiều thời gian hơn do số lượng du khách quá đông.

Quầy cấp thị thực tại các sân bay quốc tế của Việt Nam luôn mở cửa 24/7.